Chủ tịch công ty bất động sản và đồng phạm lừa đảo hơn 23 tỉ đồng

15/50 Đoàn Như Hài, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
0939 858 898
luatsucncvietnam@gmail.com
Chủ tịch công ty bất động sản và đồng phạm lừa đảo hơn 23 tỉ đồng
Ngày đăng: 17/01/2024

        Chủ tịch công ty bất động sản và đồng phạm lừa đảo hơn 23 tỉ đồng

        Ngày 16/1, Tòa án nhân dân tỉnh Thừa Thiên Huế đã xét xử phiên sơ thẩm vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản đối với bị cáo Tống Phước Hoàng Hưng (Chủ tịch HĐQT Công ty Khải Tín), Phan Minh Thi (Tổng Giám đốc Công ty Khải Tín) và Nguyễn Hà Tấn (nhân viên Công ty Khải Tín).

        Qua cáo trạng của VKSND tỉnh, ngày 13/1/2021, Tống Phước Hoàng Hải (Trưởng phòng khai thác Công ty Khải Tín) báo cáo cho Tống Phước Hoàng Hưng và Phan Minh Thi biết việc Trung tâm phát triển quỹ đất huyện Quảng Điền tổ chức bán đấu giá các lô đất tại thị trấn Sịa, huyện Quảng Điền.Hưng vay của một người phụ nữ ở thị xã Hương Thủy với số tiền 216 triệu đồng đưa cho Hải để nộp tiền cọc tham gia đấu giá đất. Nguyễn Hà Tấn được ủy quyền tham gia đấu giá đất và đã trúng đấu giá 3 lô đất vào ngày 14/1/2021.

        Sau đó, Hải có tờ trình với nội dung báo cáo kết quả đấu giá và đề xuất giá bán. Dựa trên báo cáo này, Hưng ký phê duyệt cho các phòng liên quan của Công ty Khải Tín đăng thông tin bán các lô đất này trên mạng xã hội và giao cho nhân viên môi giới tìm khách hàng.

        Ngày 24/2/2021, hết thời hạn nộp tiền trúng đấu giá 3 lô đất vào Ngân sách Nhà nước nhưng Công ty Khải Tín không có tiền để nộp nên UBND huyện Quảng Điền ra Quyết định hủy kết quả trúng đấu giá. Dù được Thi báo cáo sự việc nhưng Hưng vẫn chỉ đạo tiếp tục đưa thông tin các lô đất này là của Công ty Khải Tín để nhân viên môi giới tiếp thị bán ra thị trường.

        Sau đó, có 3 người dân ở Thừa Thiên Huế tin tưởng thỏa thuận giá cả mua đất và chuyển số tiền cho nhóm của Hưng với số tiền hơn 2,4 tỉ đồng.Ngoài ra, từ tháng 7-11/2020, Hưng và Thi dùng thủ đoạn gian dối, bán các lô đất không thuộc quyền sử dụng tại số 67 Vạn Xuân, phường Kim Long, TP Huế sau đó chiếm đoạt của 13 bị hại tổng số tiền hơn 17 tỉ đồng.

        Ngày 9/2/2021, Hưng và Thi tiếp tục dùng thủ đoạn gian dối, thu tiền mua căn hộ tại dự án Shophouse tại Khu đô thị An Cựu City, TP Huế chiếm đoạt của ông Trần Hoài Ái số tiền hơn 3,5 tỉ đồng.VKSND tỉnh Thừa Thiên Huế đã truy tố bị cáo Hưng, Thi và Tấn về tội "Lừa đảo chiếm đoạt tài sản".Ở phiên xét xử ngày 16/1, nhiều người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan được TAND tỉnh triệu tập nhưng vắng mặt. Đại diện VKSND tỉnh cho rằng, những người này đã vắng mặt nhiều lần nên yêu cầu HĐXX tiếp tục xét xử.Số tiền chiếm được các bị cáo sử dụng cá nhân và dùng chi cho các hoạt động của công ty. Sau 1 ngày xét xử, TAND tỉnh Thừa Thiên Huế đã quyết định nghị án kéo dài và sẽ tuyên án vào ngày 19/1 tới đây.

  Trích nguồn:Đại Dương(2024),chủ tịch bất động sản và đồng phạm lừa đảo hơn 23 tỉ đồng,https://giaoducthoidai.vn/chu-tich-cong-ty-bat-dong-san-va-dong-pham-lua-dao-hon-23-ti-dong-post668813.html,truy cập ngày 17/01/2024.

  Danh mục bài viết

  Bài viết mới