Giông lốc, mưa đá giật tung mái tôn trường học

15/50 Đoàn Như Hài, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
0939 858 898
luatsucncvietnam@gmail.com
Giông lốc, mưa đá giật tung mái tôn trường học
Ngày đăng: 07/11/2023

       Giông lốc, mưa đá giật tung mái tôn trường học

         Giông lốc giật tung mái tôn trường Tiểu học xã Phù Ninh, cùng với mưa lớn, mưa đá làm nhiều tuyến đường ở trung tâm TP Việt Trì ngập úng, sáng 6/11.

        Tại huyện Phù Ninh, lúc 10h30, trong cơn giông lốc, mái tôn chống nóng tầng hai của dãy nhà 8 phòng học, thuộc trường Tiểu học xã Phù Ninh, bị gió cuốn bay xuống sân, làm sập tiếp mái vòm sân trường.

        Đại diện nhà trường cho biết không có thiệt hại về người, học sinh được cho nghỉ chiều nay. Nước mưa đã thấm từ tầng hai xuống tầng một nên nhà trường đã báo cáo các cấp để tìm hướng khắc phục.

       

        Tại huyện Phù Ninh, thị xã Phú Thọ và TP Việt Trì, lúc 11h mưaa đá xuất hiện, kéo dài khoảng 30 phút, kích thước viên đá bằng hạt ngô. Hiện chính quyền chưa ghi nhận thiệt hại.

        Mưa lớn trong thời gian ngắn khiến một số tuyến đường trung tâm TP Việt Trì bị ngập. Trên đường Hùng Vương, nhiều ôtô, xe máy chết máy giữa dòng nước.

        Tại khu di tích lịch sử quốc gia đền Hùng, mưa gió giật đổ khoảng 200 cây, không làm hư hại các công trình. Ban Quản lý khu di tích đang cho người đi thu dọn cây đổ.

        Tháng 10-11 là giai đoạn chuyển mùa ở miền Bắc với sự xuất hiện của nhiều đợt không khí lạnh. Sự xung đột giữa khối không khí lạnh và khối khí nóng làm gia tăng các hiện tượng thời tiết cực đoan như giông lốc, mưa đá.

        Trích nguồn: Gia Chính(2023),https://vnexpress.net/giong-loc-mua-da-giat-tung-mai-ton-truong-hoc-4673561.html,truy cập ngày 07/11/2023.

  Danh mục bài viết

  Bài viết mới