Sang tên nhà cho con cháu xong, cụ ông bị đuổi ra ngoài giữa trời giá rét

15/50 Đoàn Như Hài, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
0939 858 898
luatsucncvietnam@gmail.com
Sang tên nhà cho con cháu xong, cụ ông bị đuổi ra ngoài giữa trời giá rét
Ngày đăng: 23/01/2024

       Sang tên nhà cho con cháu xong, cụ ông bị đuổi ra ngoài giữa trời giá rét

       Sau khi sang tên căn hộ của mình cho cháu nội, cụ ông 86 tuổi bị con trai và con dâu đuổi ra khỏi nhà giữa ngày đông giá rét, hiện chỉ còn biết nhờ vào pháp luật.

       Cụ ông 86 tuổi này sống ở thành phố Thượng Hải, Trung Quốc. Trước đây, ông làm giảng viên tại một trường đại học. Trân trọng những cống hiến của ông, nhà trường đã cấp cho ông một căn nhà ở quận mới Phố Đông vào những năm 1990.

       Cách đây vài năm, cụ ông phải nhập viện phẫu thuật do đột quỵ, sức khỏe sa sút nhanh chóng. Vợ chồng con trai bắt đầu thuyết phục ông chuyển tài sản đứng tên mình cho cháu trai để tránh phải xử lý phức tạp sau này.

       Dù cụ bà đã nhiều lần cảnh báo chồng mình phải chú ý đến rủi ro nhưng cụ ông vẫn bị con trai và con dâu thuyết phục, sang tên đổi chủ căn nhà cho cháu trai.Theo ông, dù sao sau khi mình mất, tài sản cũng để lại cho con cháu, chuyển trước cũng không sao, con trai mình chắc chắn không phải là kẻ bất hiếu.

       Sau khi xuất viện, do quá yếu không thể leo cầu thang nên theo gợi ý của con trai và con dâu, ông cụ cho người khác thuê nhà, dùng khoản tiền này thuê một căn hộ tầng 1 ở khu dân cư.

       Không ngờ sau khi ông dọn ra ngoài, người con trai đột ngột tuyên bố bán nhà để lấy tiền mua biệt thự. Cụ ông cả đời thanh bạch, chỉ có duy nhất căn nhà này, nếu bán đi thì mất khoản cho thuê, không biết lấy tiền đâu trang trải. Ông van xin con trai đừng bán nhà nhưng người con làm ngơ, thậm chí còn nói xấu bố mẹ mình.

       Sau đó, anh ta đến gặp người thuê nhà, yêu cầu chấm dứt hợp đồng. Người thuê nhà ngay lập tức yêu cầu ông cụ đền bù hợp đồng. Không còn khả năng trả tiền thuê nhà, hai vợ chồng già đành dọn về nhà cũ. Vài ngày sau, khi hai ông bà ra ngoài trở về thì thấy khóa cửa đã bị thay.

       Bị nhốt ngoài cửa, không liên lạc được với con trai và con dâu, đêm đó hai ông bà chịu lạnh, phải ngồi bệt xuống cầu thang vì không có nơi nào để đi.

       Đáng giận hơn, khi con trai và con dâu xuất hiện, họ cầm theo giấy chứng nhận bất động sản và nói lớn: "Cháu trai của ông bà nói rằng đây là nhà của nó, ông bà không có quyền ở".

        Phẫn uất vì hành động của con trai và con dâu, ông cụ ngã xuống đất, được đưa đi cấp cứu. May mắn thay, ông vượt qua cơn nguy hiểm và được cảnh sát giúp đỡ.

       Tại đồn cảnh sát, ông cụ tâm sự, ông cả đời dạy dỗ, giáo dục sinh viên, có thể coi là một trí thức cao cấp, luôn cho rằng chuyện gia đình nên đóng cửa bảo nhau. Nào ngờ, dao sắc không gọt được chuôi, con trai ông lại là đứa bất hiếu. Hiện tại, ông không còn cách nào khác ngoài việc tìm kiếm sự giúp đỡ từ giới truyền thông.

       Khi được phỏng vấn, ông cụ thừa nhận, có lẽ trước đây ông đã quá chiều chuộng con cháu nên mới rơi vào hoàn cảnh này.

  "Chúng tôi đã lo mọi thứ cho con trai, từ học hành, công viêc, mua nhà cho con cưới vợ, tổ chức tiệc cưới, vay tiền cho con trai làm ăn. Sau khi cháu trai chào đời, chúng tôi còn thuê vú em và giúp vợ chồng nó nuôi nấng, không ngờ con trai lại cho mọi thứ nó có là đương nhiên, vô ơn với bố mẹ như vậy", ông cụ nghẹn ngào nói.

       Hiện, hai vợ chồng già sống trong một nhà khách quốc doanh và nung nấu ý định đâm đơn kiện gia đình con trai. "Đã già như vậy rồi, tôi thật sự không muốn ra tòa cùng con trai mình, càng không muốn xích mích với cháu trai. Song tôi thực sự không còn lựa chọn nào khác, tôi phải nhờ luật pháp, đấu tranh để sinh tồn", cụ ông nói.

  Trích nguồn:23/01/2024,Cụ ông bị đuổi khỏi nhà,https://vtc.vn/sang-ten-nha-cho-con-chau-xong-cu-ong-bi-duoi-ra-ngoai-giua-troi-gia-ret-ar849007.html,truy cập ngày 23/1/2024.

  Danh mục bài viết

  Bài viết mới