Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

15/50 Đoàn Như Hài, Phường 13, Quận 4, Thành phố Hồ Chí Minh
0939 858 898
luatsucncvietnam@gmail.com
  Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu
Ngày đăng: 05/12/2023

        Vợ chồng U-60 hơn 70 lần hiến máu

        Trong tờ trình đề nghị Thủ tướng Chính phủ khen thưởng cấp Nhà nước đợt 2 năm 2023 của UBND tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu vừa qua, có một trường hợp đặc biệt đã từng hiến máu đến 70 lần. Đó là vợ chồng bà Nguyễn Thị Dung và ông Vũ Văn Hưng ở ấp Liên Sơn, xã Xà Bang, huyện Châu Đức.

        Tấm gương sống vì cộng đồng

        Trò chuyện với PV, bà Nguyễn Thị Dung (50 tuổi), hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Đức, kể rằng hoàn cảnh gia đình bà trước đây rất khó khăn. Người chồng trước của bà mất sớm, một mình bà khi ấy nuôi ba con nhỏ. Bà phải làm đủ việc kiếm sống để lo cho ba con ăn học đến nơi đến chốn. Đến năm 2011, bà gặp gỡ và nên duyên vợ chồng với ông Vũ Văn Hưng (56 tuổi), cũng là hội viên Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Đức.

        Ngoài việc tích cực tham gia công tác hiến máu tình nguyện, bà Dung cũng là một tấm gương ở địa phương về việc nỗ lực vượt qua khó khăn, vươn lên làm kinh tế giỏi.

  Vợ chồng bà chăm chỉ, chịu khó làm ăn bằng đủ mọi nghề. Ba con của bà Dung đều chăm ngoan, hiếu thảo. Hiện hai người con trai lớn đã lập gia đình, có công việc ổn định; con gái út đang học ĐH. Sau nhiều năm vất vả, hiện kinh tế gia đình bà Dung đã khá hơn nhiều…

        Bà Dung cho hay tâm nguyện của bà là có thể cho đi, giúp đỡ người khác, xã hội cần gì bà và gia đình đều sẵn lòng tham gia. “Hiến máu tình nguyện là một nghĩa cử cao đẹp, một việc làm thiết thực giúp ích cho mọi người. Gia đình tôi sẽ tiếp tục tham gia hiến máu tình nguyện cứu người đến khi nào không còn có thể… Tôi cũng tâm nguyện và nói với các con tôi, nếu sau này tôi có mất thì tôi sẽ hiến tạng để giúp những người cần” - bà Dung chia sẻ.

        Đề xuất khen thưởng cấp Nhà nước

        Ngoài trực tiếp đi hiến máu, gia đình bà Dung luôn gương mẫu đi đầu trong công tác tuyên truyền, vận động người dân, người thân và bạn bè ở địa phương tham gia phong trào.

        Đến nay, cá nhân bà Dung đã tham gia hiến máu 34 lần, còn ông Hưng 36 lần. Ngoài ra, hai con trai riêng của bà Dung là Trần Trọng Đức (30 tuổi) đã hiến máu chín lần và Trần Đức Nghĩa (28 tuổi) cũng đã tham gia 11 lần.

        Bên cạnh đó, trong những năm gần đây, khi đời sống kinh tế gia đình bớt khó khăn hơn, vợ chồng bà Dung cũng thường tham gia công tác xã hội, từ thiện tại địa phương. Chính vì vậy, họ đã nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của huyện và tỉnh cho cá nhân có thành tích xuất sắc trong phong trào tình nguyện.

        Ông Nguyễn Thành Tài, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ huyện Châu Đức, cho biết huyện đã hoàn tất hồ sơ, thành tích của gia đình bà Dung để gửi Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh.

        Ngày 30-11, Ban Thi đua - Khen thưởng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu cho biết đã lấy ý kiến công khai theo quy định về trường hợp của gia đình bà Dung. Trong tháng 10-2023, Hội đồng Thi đua - Khen thưởng tỉnh đã hoàn tất hồ sơ, thủ tục để UBND tỉnh có tờ trình gửi Thủ tướng Chính phủ về việc khen thưởng cấp Nhà nước đợt 2 năm 2023, trong đó có gia đình bà Nguyễn Thị Dung.

  Trích nguồn: Trùng Khánh(2023),vợ chồng U-60 hiến máu hơn 70 lần,https://baomoi.com/vo-chong-u-60-hon-70-lan-hien-mau-c47721191.epi,truy cập ngày 5/12/2023.

  Danh mục bài viết

  Bài viết mới